Việc thu mua gang phế liệu để tái chế sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong sản xuất, tạo nên sản phẩm có giá trị để phục vụ cho đời sống con người, góp phần bảo vệ môi trường. Gang là một loại chất với nhiều tính năng như tính đúc tốt, dễ gia công, khả năng chịu mài mòn, giá thành gia công thấp… Với những tính năng này mà gang đã trở thành vật liệu được rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu gang quan tâm, trong đó có Công ty phế liệu Tùng Lâm

Dịch vụ thu mua phế liệu gang của cơ sở mua phế liệu Tùng Lâm luôn đáp ứng nhu cầu tận nơi trên địa bàn từ HN – TPHCM và cả nước.

Khi mua bán hàng phế liệu với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được khoản thu ổn định mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia và nhiều giá trị hơn như thế nữa.

Gang phế liệu là gì?

Gang theo định nghĩa: hợp kim Fe-C với hàm lượng các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S.

Thành phần hóa học chủ yếu của gang bao gồm:sắt (lớn hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác như : carbon và silic. Hàm lượng của carbon (C) trong gang nằm trong khoảng doa động từ 2,1% -> 4,3% trọng lượng, với % có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim của sắt sẽ gọi là là thép carbon. Một phần đáng kể silic (từ 1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp của hợp kim Fe-C-Si.

Gang luôn có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200 °C, thấp hơn sắt nguyên chất 300 °C . Ai cũng biết gang như là  1 loại hợp kim có tính giòn. Màu xám ở các mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng chính của kim loại gang.

Các vật chất này sau khi trải qua quá trình sử dụng sẽ được gọi là gang phế liệu.

Thu mua gang phế liệu Tùng Lâm

Thành phần của gang

Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là kim loại sắt ( chiếm hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác bao gồm loại chính là carbon và silic. Về hàm lượng của carbon trong gang nằm trong khoảng  từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, với khoảng có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ thì hợp kim của sắt sẽ là thép carbon.

Nhiệt độ nóng chảy của gang

Nhiệt độ nóng chảy của gang là 1.538 °C. Thấp hơn rất nhiều so với kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất là volfram, volfram có điểm nóng chảy cao nhất ( 3.422 °C, 6.192 °F )

Các loại gang phế liệu hiện nay

Các loại gang phế liệu hiện nay được phân biệt dựa trên thành phần grapphit trong gang, xuất phát điểm là tiền tố của nó:

  • Gang xám
  • Gang cầu
  • Gang giun
  • Gang dẻo
  • Gang thỏi
  • Gang xám biến trắng

Ứng dụng của gang phế liệu vào đời sống và sản xuất

Các loại gang với đặc tính: tính đúc tốt, dễ gia công, nhiệt độ nóng chảy thấp, có khả năng chịu mài mòn, độ chảy loãng tốt, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết máy móc giá thấp, và các lĩnh vực khác nhau:làm nồi niêu song chảo, dao, kéo, cày, xẻng, cuốc, đường ray, chi tiết máy..

Ứng dụng của gang trong đời sống

Giá gang phế liệu hiện nay

Mức giá thu mua phế liệu gang phụ thuộc vào tình hình nhu cầu sử dụng của cả nước. Một vài năm gần đây, gang phế liệu đã không còn chỗ đứng trong lòng người dùng nhiều bởi đặc tính và giá thành của nó. Hằng năm, chúng tôi nhận được khá nhiều đơn hàng bán gang phế liệu thải loại và chúng tôi thường mua chúng với mức giá như sau:

– Giá gang vụn: 8.000 – 11.000VNĐ/ 1kg.

– Giá gang phế liệu (loại rỉ sét): 8.000 – 17.000VNĐ/ 1kg.

– Giá gang đặc: 12.000VNĐ/ 1kg.